กีฬาโลกมีรายรับ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562

นิวยอร์ก: รายรับจากธุรกิจยานยนต์ทั่วโลกจะทำรายได้ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2562 เพิ่มขึ้น 27% นับตั้งแต่ปีที่แล้วท่ามกลางรายรับจากการโฆษณาการสนับสนุนและสิทธิ์สื่อในการแข่งขันวิดีโอเกมที่มีการแข่งขัน

cashback happyluke promotion

ฟรีคืนเงินสดสูงสุด 1%! สูงสุด 100,000 บาทต่อสัปดาห์

 

การลงทุนด้านแบรนด์ผ่านช่องทางทั้งสามนี้จะมีรายรับรวม 82% หรือ 897 ล้านดอลลาร์สหรัฐของรายได้ทั้งหมด ในทุกการสนับสนุนแบรนด์จะเพิ่มขึ้นเกือบสามเท่าตั้งแต่ปี 2558 ตามข้อมูลจาก Newzoo บริษัท วิเคราะห์อุตสาหกรรมเกม

Esports เป็นรูปแบบของวิดีโอเกมที่มีการแข่งขันโดยมีผู้เล่นหลายคนต่อสู้กันเองในทีมซึ่งมักจะอยู่ในการแข่งขันที่มีการถ่ายทอดสดไปยังฝูงชนของแฟน ๆ

Esports ได้บุกเข้าสู่กระแสหลักด้วยซุปเปอร์สตาร์และลีกของตนเองเจ้าของนักกีฬาชื่อดังและทัวร์นาเมนต์ที่ขายสนามกีฬาและรางวัลรางวัลมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ League of Legends, Dota 2 และ Counter-Strike: Global Offensive เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Peter Warman ซีอีโอของ Newzoo กล่าวว่าการลงทุนในช่วงแรกของแบรนด์ใหญ่ ๆ กำลังเริ่มต้นขึ้น

 

“ นี่ไม่ใช่งบประมาณทดลองนี่เป็นระยะยาวและเป็นเงินจำนวนมาก” เขากล่าว “ มันเป็นสิ่งที่ระบบนิเวศต้องการและสิ่งที่นักลงทุนต้องการเห็น”

ผู้พัฒนาเกมซึ่งดำเนินการในลีกการแข่งขันระดับมืออาชีพได้ลงนามในข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์กับผู้ผลิตรถยนต์ Toyota Motor Corp ผู้ให้บริการไร้สาย T-Mobile US Inc บริษัท คอมพิวเตอร์ HP Inc และ Intel Corp.

อเมริกาเหนือจะสร้างรายได้จากการกีฬา 409 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2562 ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีรายงานมากที่สุด จีนจะสร้าง 19 เปอร์เซ็นต์และเกาหลีใต้ 6 เปอร์เซ็นต์โดยที่เหลือของโลกประกอบด้วย 38 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือ

ในขณะที่การโฆษณาเป็นรายได้จำนวนมากยอดขายสินค้าและตั๋วคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 22% เป็นเกือบ 104 ล้านดอลลาร์สหรัฐแม้ว่าค่าผู้เผยแพร่โฆษณาเกมน่าจะลดลง 3% เป็น 95 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ผู้ชมทั้งหมดซึ่งประกอบด้วยทั้งผู้ที่ชื่นชอบและผู้ชมเป็นครั้งคราวคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 15% เป็น 454 ล้าน

ภายในปีพ. ศ. 2565 Newzoo สามารถหารายได้รวมทั่วโลกได้ 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Newzoo ไม่รวมรางวัลกองกลางเงินเดือนผู้เล่นการลงทุนในองค์กรหรือการเดิมพันในการคาดการณ์รายได้

 

You may also like...