michael jordan ลงทุนใน บริษัท esports

Michael Jordan กำลังสนับสนุนการเริ่มต้น eSports ซึ่งเป็นการโจมตีครั้งแรกโดยตำนานกีฬาแบบดั้งเดิมในอุตสาหกรรมที่กำลังขยายตัว 

บาสเกตบอลฮอลล์ออฟเฟมเพอร์และเจ้าของเอ็นบีเอชาร์ล็อตต์ฮอร์เน็ทส์เข้าร่วมกลุ่มนักลงทุนโดยวางเงินจำนวน 26 ล้านเหรียญสหรัฐไว้ในเกม AXiomatic Gaming ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์มืออาชีพของทีม Liquid รอบนี้กำลังนำโดยจอร์แดนการลงทุนอย่างรอบคอบในสำนักงานในครอบครัวและ Declaration Capital ซึ่งเป็นสำนักงานครอบครัวของ Carlyle Group ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งเดวิดรูเบนสไตน์

Happyluke promotions

AXiomatic ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2558 เพื่อใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรม eSports ซึ่งมีผู้เล่นวิดีโอเกมมืออาชีพที่แข่งขันกันเพื่อรับรางวัลในหน้าผู้ชมที่มีขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก ในปีต่อไปมันกลายเป็นหุ้นในการควบคุมทีมเหลวธุรกิจขณะนี้มีมูลค่าประมาณ US $ 200mil ตามการประเมินมูลค่าที่ผ่านมาโดยฟอร์บ นั่นจะทำให้กลายเป็นแฟรนไชส์ ​​eSports ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก 

AXiomatic ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเร่งรัดในปีพ. ศ. 2560 ของ บริษัท วอลต์ดิสนีย์โคโลราโดนอกจากนี้ยังมีการลงทุนในแพลตฟอร์มการฝึกอบรม eSports Gamer Sensei และผู้จัดแข่งขันซูเปอร์ลีกในประเทศ AXiomatic ไม่ได้เปิดเผยขนาดการลงทุนของจอร์แดนและนักลงทุนอื่น ๆ ในรอบนี้

ตามที่ บริษัท วิจัย Newzoo กล่าวว่าแม้ว่า eSports จะยังเล็กอยู่เมื่อเทียบกับลีกกีฬาแบบดั้งเดิม แต่คาดว่าจะสร้างรายได้ประมาณ 906 ล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้ ทีม Liquid ได้ตั้งหลักแหล่งในอุตสาหกรรมมาเกือบสองทศวรรษที่ผ่านมาในเกาหลีใต้ซึ่งความนิยมในการแข่งขันของStarCraftทำให้วีดิโอมีเดียกลายเป็นดาราที่ได้รับการยอมรับอย่างดี

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการแข่งขันได้แพร่กระจายไปยังสหรัฐอเมริกาและอื่น ๆ ทำให้ผู้ชมเข้าชมสถานที่ต่างๆเช่น Madison Square Garden

 

AXiomatic เป็นประธานร่วมโดย Ted Leonsis เจ้าของสมาคมนักบาสเกตบอลแห่งชาติของ Washington Wizards และ National Capitalisation ของ Washington Capitals; Peter Guber เจ้าของส่วนหนึ่งของ Los Angeles Dodgers นักรบแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียและ Los Angeles Football Club; Jeff Vinik เจ้าของ NHL’s แทมปาเบย์สายฟ้า; และ Bruce Karsh ผู้ร่วมก่อตั้ง Oaktree Capital และเจ้าของชนกลุ่มน้อย Warriors Earvin “Magic” Johnson, NBA Hall of Famer และผู้ถือหุ้นส่วนน้อยของ Los Angeles Dodgers ยังเป็นนักลงทุนอีกด้วย

จอร์แดนซึ่งเกษียณเป็นครั้งสุดท้ายในปี 2003 มีบทบาทมาตั้งแต่เขาหยุดเล่น เขากลายเป็นผู้ถือหุ้นส่วนน้อยใน Hornets และ Bobcats ในปี 2006 และได้ซื้อส่วนที่เหลือของแฟรนไชส์ในปี 2010 นอกเหนือจากการทำงานกับ Nike Inc เขายังเป็นนักลงทุนใน บริษัท Sportradar ซึ่งเป็น บริษัท กีฬาทั่วโลกพร้อมกับ Leonsis ด้วย เขายังได้รับการสนับสนุน Gigster การเริ่มต้นการจ้างงานและ Muzik ผลิตหูฟัง – Bloomberg

You may also like...