เกมเล็ก ๆ ที่แจกเงินรางวัลไม่น้อยกว่า 8 ล้าน

Farming Simulator สร้างผลงานเกมเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนเกมส์ Fortnite หรือ Overwatch แต่เกมนี้สร้างขึ้นมาเป็นหนึ่งในเกม e-sport หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบ เพราะมันเป็นเกมที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากนัก แต่ว่าโลกหมุนเปลี่ยนไปบริษัทเกมส์ต่าง ๆ ก็พากันให้ความสนใจเรื่องการแข่งขัน e-sport มากขึ้น พวกเขาสร้างเกมส์เพื่อให้นักเกมเมอร์ได้เข้ามาสัมผัสมากขึ้น Giants Software ก็เป็นหนึ่งในนักสร้างเกมเกี่ยวกับฟาร์ม โดยได้ประกาศให้ Farming Simulator เป็นหนึ่งในเกมซีรีย์ที่ทำทัวร์นาเมนท์ออนไลน์

cashback happyluke promotion

ฟรีคืนเงินสดสูงสุด 1%! สูงสุด 100,000 บาทต่อสัปดาห์

 

มันจะประกอบด้วยการแข่งขัน 10 รายการทั่วยุโรป รวมถึงกิจกรรมใหญ่ ๆ เช่น Gamescom และ Paris Games Week ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ FarmCon 2020 ผู้พัฒนาเกมนี้ได้วางเงินรางวัลเอาไว้ที่ 250,000 ยูโร (ประมาณ 8,747,200 บาท) และนอกจากนี้ก็ยังได้ชื่อผู้สนับสนุนยักษ์ใหญ่ เช่น Logitech และ Intel มาสนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ลีกใหม่นี้จะเจาะให้ผู้เล่นเล่นเกมนี้เข้าด้วยกันสองต่อสองในรายการเกมล่าสุดในซีรีย์ Farming Simulator 19 ซึ่งขายได้ล้านเล่มใน 10 วันแรกของการวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว

ในความเป็นจริงแล้วการแข่งขันเกม Simulator Simulator นั้นมีอยู่อย่างเงียบ ๆ เป็นเวลามานานหลายปีแล้ว โดยส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่มุ่งเน้นด้านการเกษตร แต่พวกเขามีความสามารถในการดึงฝูงชนจำนวนมากเข้ามาเล่นเกมได้ และผู้เล่นส่วนใหญ่ที่ต้องการที่จะดูการเล่นเกมที่มีฟางมัดเหล่านี้ พวกเขาต้องการเล่นเกมฟาร์มที่ดีที่สุดในโลก และนี้เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ Christian Ammann ซีอีโอของบริษัทได้หันมาดูรายได้จากเกมนี้และคิดได้ว่าพวกเขาต้องทำเกมส์นี้ให้มันเป็นจริงเป็นจังมากขึ้น “เมื่อเราตระหนักได้ว่ามันมีบางสิ่งบางอย่างในเกมนั่น ซึ่งพวกเราสามารถทำให้มันดีได้ในระดับมืออาชีพมากขึ้น” เขากล่าวกับผู้สังเกตการณ์ของรายการ Esports หนึ่ง

ในขณะที่ลีกกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกำลังทำตามแบบอย่างที่คล้ายคลึงกับโลกแห่งกีฬาอาชีพ ความพยายามอย่างรายการลีกใหม่ของ Giants Software แสดงให้เห็นว่ายังมีพื้นที่อีกมากมายสำหรับการแข่งขันประเภทต่างๆ เพราะไม่ใช่นักเล่นเกมส์ทุกคนที่ต้องการชม Fortnite build ซึ่งเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบที่สุด หรือเกมส์มันส์สุดโต่งอย่าง Counter-Strike ที่ผู้เล่นทุกคนต้องมีเวลามากพอที่จะเล่นให้เต็มที่ “เรามีโอกาสที่ไม่เหมือนใคร” อัมมันน์ได้กล่าวเอาไว้ “ เราเชื่อว่าเราจะพบส่วนผสมที่ลงตัวของการทำฟาร์มที่จริงจังและเพิ่มความสนุกในการเล่นเกมให้มากขึ้น เพิ่มองค์ประกอบของเกมเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้รับความบันเทิงอย่างถึงที่สุด”

เมื่อหันมามองประเทศไทยกับการแข่งขันอีสปอร์ตนั้นก็ถือได้ว่าประเทศเราไม่น้อยหน้าประเทศใด ๆ เพราะเราถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ทำรายได้กับกีฬานี้เยอะทีเดียว มีเกมเมอร์ที่มีความสามารถมากมาย แถมยังมีนักแคสเกมส์บนโลกออนไลน์อีกหลายคนที่เป็นที่รู้จักในเหล่าบรรดานักเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ ในเอเชียการแข่งขันอีสปอร์ตก็ถือเป็นกีฬาที่ต้องมีนักกีฬามืออาชีพลงไปแข่งขันแล้วด้วย ในปีที่ผ่านมาเกมส์ดัง ๆ หลายเกมส์ที่ไทยเราได้เข้าไปแข่งขัน เราหวังเพียงแค่ให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองของเรา ได้ให้ความสำคัญของเกมส์ e-sport มากขึ้น และเห็นเม็ดเงินที่จะนำเข้าประเทศจากกีฬานี้ให้ได้ในอนาคต สำหรับปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก และหวังว่าปีต่อ ๆ ไปเราจะได้เป็นทั้งเกมส์ที่สร้างจากฝีมือคนไทยเอง เข้าไปอยู่ในกีฬา e-sport ด้วย

You may also like...